Mướp đắng xào trứng
là món ăn giàu dinh dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi. mặc dù vậy xào
mướp đắng với trứng như thế nào để không tồn tại bị đắng lại
là vấn đề không phải ai cũng biết. Bài viết thời gian này phụ kiện tủ bếp Qman.vn sẽ chia sẻ với
phần các bạn về mẹo nhỏ này. Mời các bạn tham khảo nhé:
|
Mướp đắng xào trứng như thế nào để không bị đắng |
1.Mẹo chế biến món mướp đắng xào trứng như thế nào để không bị đắng
Trứng chín vàng
xuộm bao quanh các miếng mướp đắng xanh mướt nhìn rất bắt mắt, mới
nhai hơi đắng nhưng nhai kỹ lại có vị ngọt ngọt, bùi bùi. mặc dù
vậy, nếu tinh ý một chút bạn hoàn toàn có thể làm giảm độ đắng
của mướp, vừa ý khẩu vị với phần cả những thành
viên sợ đắng nếu áp dụng những phương pháp dưới đây.
1.1 Nguyên liệu làm món mướp đắng xào trứng
Mướp đắng 2 quả
Trứng gà 3 quả
(tùy sở thích của bạn thích rất nhiều hay ít trứng)
Bột canh
Dầu ăn
Hành khô, hành
lá
Gia vị: nước mắm,
muối, hạt nêm
2. Cách xào mướp đắng với trứng
Các bước xào mướp đắng với trứng,
2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mướp đắng: rửa sạch,
bổ đôi quả theo chiều dọc để làm lấy hết phần ruột ra. Tiếp đó là thái mỏng
thành từng lát. Để món ăn ngon và không bị đắng thì ngay sau khi thái
xong các bạn cho mướp đắng vào ngâm trong nước lạnh từ 3-5 phút rồi vớt
ra để ráo nước.
Hành lá: cắt rễ,
rửa sạch rồi thái nhỏ.
Hành tím: bóc vỏ,
băm nhỏ.
Trứng gà: đập
vào bát, cho thêm một 1/2 thìa bột canh và khuấy đều lên.
Trứng gà thêm muối
và khuấy đều
2.2 Bước 2: phương pháp xào mướp đắng
Đầu tiên, bắc chảo
lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm hành đến khi săn lại
Phi thơm hành
tím
Tiếp theo, cho
mướp đắng vào xào nêm thêm một chút gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi
đảo đều tay để mướp đắng ngấm đều gia vị và chín.
Đổ trứng từ từ
vào đều tay quanh khắp chảo để trứng bám đều bên trên mướp đắng. Sau
đó, đảo đều và nhanh tay đến khi trứng chín.
Cuối cùng khi mướp
đắng xào trứng đã chín thì cho hành lá vào đảo và tắt bếp.
Lưu ý : Để mướp
đắng xào trứng không bị đắng các bạn không nên xào mướp
đắng chín kĩ nó sẽ mềm và ngả màu, không còn giữ được mùi vị thơm
ngon của mướp đắng nên xào vừa chín tới thì tắt bếp, mướp vừa xanh vừa thơm
ngon.
2.3 Bước 3: Thưởng thức mướp đắng xào trứng
Sau khi tắt bếp bạn múc
mướp đắng xào trứng ra đĩa.
Để món ăn thêm
ngon hơn bạn sở hữu thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên bên
trên tăng thêm phần hương vị.
Thưởng thức mướp
đắng xào trứng ngay khi còn nóng để trứng không tồn tại bị tanh và
món ăn cũng ngon hơn bạn nhé.
Kết luận:
Hi vọng qua chia
sẻ này, các bạn đã biết mẹo để chế biến món mướp đắng xào trứng không
tồn tại bị đắng
Chúc bạn thành
công.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét