Sen đang vào mùa vụ. Đây cũng là
món ăn sở hữu rất nhiều khả năng, các người thường
xuyên mất ngủ, hay lo âu, mệt mỏi thường tìm đến chè hạt sen để xóa tan
đi các lo ngại đó. Hạt sen liên kết đường phèn mang đến cho
chúng ta một món ăn nhẹ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, trị ho hiệu quả. Bài viết thời
nay phụ kiện tủ bếp
http://qman.vn/sẽ chia sẻ
công thức nấu chè hạt sen đường phèn chuẩn từcác chuyên gia ẩm thực,
mời bạn tham khảo nhé:
|
Bí quyết nấu chè hạt sen |
Các bước cần chuẩn bị để nấu chè hạt
sen
Nguyên liệu nấu chè hạt sen đường
phèn khá đơn giản, bạn chỉ cần ra chợ là sở hữu thể có được
ngay các thứ mình cần với giá thành hết sức rẻ. Cùng theo
dõi công thức dưới đây nhé:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hạt sen: 500g, nếu dùng hạt
sen khô chỉ cần khoảng 300g
Đường phèn: 200g hoặc tùy ý, sở
hữu thể thay thế bằng đường cát trắng
Dừa nạo: 50g, có thể có hoặc không
có
Những bước tiến hành món chè hạt sen:
Lưu ý: Để nấu những món
chè hạt sen, bạn có thể sử dụng hạt sen tươi hoặc khô
đều được nhưng tốt nhất nên sử dụng hạt sen tươi. Hạt sen tươi nấu
nhanh chín, vị thơm ngon và số lượng lớn chất dinh dưỡng hơn hạt sen
khô. nên lựa chọn hạt sen tươi hạt mẩy, đẹp.
Sơ chế nguyên liệu
- Hạt sen tươi các bạn lột
sạch lớp vỏ bên ngoài, lấy hết tim sen rồi rửa thật sạch. Nếu sử dụng hạt
sen khô, các bạn đem ngâm với phần nước lạnh 1 – 2 tiếng
trước khi nấu cho mềm, nếu sở hữu tim sen thì bỏ hết đi.
Loại bỏ tim sen
Loại bỏ tim sen vì tim sen sở
hữu vị đắng ăn không ngon
Chỉ dẫn những bước nấu chè hạt sen đường phè
- Sau khi sơ chế hạt sen, các
bạn cho hết vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp đun. Khi hạt sen chín tới
thì tắt bếp, nếu nấu lâu quá hạt sen sẽ bị nát. các bạn sở hữu thể
hấp cách thủy hạt sen cho tới khi chín mềm thay vì luộc.
- Cho đường phèn vào một cái nồi
khác, bắc lên bếp nấu với phần lửa vừa cho đường tan hết rồi tắt bếp.
Đợi cho nước đường lắng cặn xuống dưới thì lọc lấy phần nước trong sang một cái
nồi khác.
Lưu ý: Nếu các bạn sử dụng đường
phèn dạng cục, trong đường thường có rất nhiều cặn, vì thế
cho nên làm bước này để nước chè trong hơn. Nếu dùng đường phèn
tinh chế thì không cần lọc.
- Cho hạt sen vào nồi nước đường
phèn trong, nấu riu riu 5 – 10 phút để hạt sen thấm đường rồi tắt bếp.
- Đợi chè nguội bớt, các bạn múc
ra ly hoặc chén thưởng thức.
Chè hạt sen nấu đường phèn ăn nóng
hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn hãy cho vào ngăn mát trước
khi ăn hoặc thêm đá trực tiếp vào chén. Chè tuy đơn giản nhưng thơm ngon, mát bổ,
hạt sen chín bở, ăn bùi bùi, nước chè sở hữu vị ngọt thanh, dịu nhẹ của
đường phèn, sở hữu thể rắc thêm chút dừa nạo lên trên cho
thơm và đẹp mắt. Đây có thể xem là món giải nhiệt hấp dẫn dành cho tất
cả mọi người.
Kết luận
Đây là món ăn khá bổ dưỡng lại không mất
quá rất nhiều thời gian, chi phí. Hi vọng với những chia
sẻ này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm từng trải cho
minh khi thực hiện món ăn này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công
!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét