Bệnh nhân tiểu đường thường phải kiêng khem rất nhiều.
Thông thường, người bệnh phải cắt giảm hầu hết những món khoái khẩu.
Nó dẫn đến tình trạng thèm ăn nghiêm trọng, thậm chí có người bị ức
chế. những món ăn vặt cho người tiểu đường dưới đây sẽ tạo điều
kiện hạn chế tình trạng này. Đồng thời, đảm bảo không tồn tại làm
ảnh hưởng tới lượng đường huyết trong máu. tạo điều kiện mọi người sống
cùng căn bệnh tiểu đường một cách tha hồ, dễ chịu hơn.Cùng phụ kiện tủ bếp Qman
tìm sự am hiểu về các món
ăn vặt mà bệnh nhân tiểu đường có thể ăn nhé.
Xem thêm:
|
Món ăn vặt dành cho bệnh nhân tiểu đường |
1. Các tiêu chí lựa chọn những món
ăn vặt cho người tiểu đường
Những món ăn vặt cho người tiểu đường nên được đảm bảo các tiêu
chuẩn dưới đây:
– những loại đồ ăn cung cấp chỉ số đường
huyết thực phẩm (GI) thấp hoặc trung bình. Nhằm đảm bảo kiểm soát mức đường huyết
ở chỉ số an toàn cho người bệnh.
– cung cấp những dưỡng chất thiết yếu nâng
cao sức đề kháng cho bệnh nhân tiểu đường như các loại vitamin,
khoáng chất, chất chống oxy hóa,…
– các loại đồ ăn cung cấp hàm lượng
calo thấp, không ảnh hưởng tới cân nặng. Tránh làm tăng cân, béo phì.
– phân phối hàm lượng chất xơ dồi dào, tạo điều
kiện tạo điều kiện điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
– Phải là đồ ăn sở hữu xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an
toàn dọn dẹp và sắp xếp thực phẩm và sở hữu hạn sử dụng vừa
ý.
2. Người bệnh tiểu đường ăn vặt với những loại
trái cây
Nên ăn những loại trái cây có chỉ số đường
huyết GI thấp, bên cạnh đó chú ý tải trọng đường huyết GL cũng phải thấp. các loại
trái cây như: đu đầy đủ, cam, nho, dưa hấu, anh đào, lê, táo, dâu tây,…
– Táo
Người tiểu đường được khuyến khích dùng táo
trong những bữa ăn phụ. Táo là loại trái cây cung cấp loại
đường Fructose không có làm tăng lượng đường trong máu. Táo
cũng cung cấp lượng lớn chất xơ, giàu vitamin và chất khoáng thiết yếu. khả
năng cải thiện độ nhạy cảm của insulin, giúp làm chậm hấp thụ
đường.
– Bưởi
Bưởi là loại trái cây mang nhiều lợi ích cho sức
khỏe. Người tiểu đường nên ăn nửa quả bưởi trong bữa ăn phụ là sự lựa chọn rất
tốt. Bưởi hỗ trợ kiểm soát cân nặng, đốt cháy năng lượng, hỗ trợ giảm
cân. Bưởi phân phối hàm lượng vitamin C dồi dào. Đặc biệt, trong
thành phần của bưởi sở hữu một số chất tác dụng như
insulin hỗ trợ hạ đường huyết hiệu quả và giảm cao huyết áp.
Món ăn vặt cho người tiểu đường 2
Bưởi phân phối nhiều vitamin C cho cơ thể
– là 1 trong lựa chọn món ăn vặt cho người tiểu đường
– Quả ô liu
Quả ô liu phân phối nhiều thành phần tốt cho
hệ tim mạch, giúp sáng mắt, ngăn ngừa huyết áp cao. Quả ô liu có một
số thành phần giúp cơ thể tiết thêm rất nhiều insulin, tạo
điều kiện hạ đường huyết tốt. Nhâm nhi vài quả Ô-liu trong ngày là một
trong sự lựa chọn không tồi trong các lúc buồn miệng.trên
đây là những món ăn vặt cho người tiểu đường tốt nhất. không chỉ
làm thỏa cơn thèm ăn, nó còn hỗ trợ bổ sung những vi chất cần
thiết nhất cho cơ thể. Nếu dùng đúng cách, các bạn sở
hữu thể yên tâm là nó không làm ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường của các
bạn.
Chúc bạn thành công
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét